Tổng hợp ngàm chuyển cho Canon DSLR xài trên Canon Mirrorless

455

Xin chào các bạn, bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài ngàm chuyển dùng để sử dụng lens của các dòng máy ảnh Canon DSLR ngàm EF, EF-S để sử dụng trên các dòng máy ảnh không gương lật Mirrorless ngàm EOS M và EOS R sử dụng lấy nét tự động AF nhé.

1, Ngàm chuyển sử dụng lens EF, EFS cho Canon Mirrorless ngàm EOS M

  • Ngàm Viltrox sử dụng lens Canon EF/EF-S sang EOS M (EF-EOS M): Đây là ngàm rẻ nhất có thể sử dụng lens ngàm EF và EF-S của lens Fullframe và Crop sử dụng cho các dòng Mirrorless Canon ngàm EOS-M như Canon EOS M6, EOS M10… giá giao động khoảng 600-800 nghìn đồng. Ngoài ra hiện tại đã có phiên bản 2 các bạn tham khảo thêm nhé.
  • Ngàm Canon Mount EF-EOS M: Đây là ngàm do chính Canon sản xuất nên có chất lượng và giá cả đắt hơn ngàm của Viltrox đặc biệt là khoản lấy nét tự động (Auto Focus) và giá nó hiện tại khoảng hơn 2 triệu đồng.
Hình ảnh thực tế ngàm chuyển của Viltrox và Canon
Hình ảnh thực tế ngàm chuyển của Viltrox và Canon

2, Ngàm Chuyển sử dụng lens EF cho Canon Mirrorless ngàm EOS R

  • Ngàm Commlite CM-EF-EOS R: Đây là một ngàm chuyển giá rẻ khá hiếm người sử dụng tại Việt Nam, đa phần phải Order từ nước ngoài về AF hơi chậm và giá khoảng 1 triệu đồng.
  • Ngàm Viltrox sử dụng lens Canon EF trên body Canon Mirrorless Fullframe ngàm R (EF-EOS R): Đây là ngàm giá rẻ sử dụng lens FullFrame của Canon DSLR như Canon 50STM, 24-70F2.8, 70-200F2.8 trên thân máy của máy Mirrorless ngàm R như Canon EOS R, EOS RP… giá hiện nay khoảng 1 triệu rưỡi.
  • Ngàm Canon EF-EOS R: Là ngàm do chính Canon sản xuất nên có chất lượng, đồng bộ và giá cả cao hơn ngàm Viltrox đặc biệt khoản lấy nét tự động, giá của ngàm này hiện tại rơi vào khoảng hơn 4 triệu đồng.
Hình ảnh 3 ngàm chuyển EF-EOS R
Hình ảnh 3 ngàm chuyển EF-EOS R

Vừa rồi là các ngàm chuyển sử dụng lens Canon dòng máy ảnh DSLR Fulframe EF và Crop EF-S sử dụng trên các dòng máy Canon Mirrorless không gương lật ngàm Crop EOS M và Fullframe EOS R. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

👉 MUA LENS CANON GIÁ RẺ TẠI ĐÂY
*************
THEO DÕI BÀI VIẾT MỚI QUA FACEBOOK BÊN DƯỚI